Một số chứng bệnh người gầy hay gặp phải

  08/10/2018

Người gầy ít bị mắc các bệnh nguy hiểm hơn người béo là quan niệm đã có từ rất lâu nhưng thực tế nếu bạn “sở hữu” một cơ thể gầy gò, ốm yếu thì tình trạng sức khoẻ của bạn có thể đang rơi vào mức “báo động đỏ”.

Người gầy gò, thiếu cân chưa chắc đã là có bệnh nặng, theo đánh giá của các thầy thuốc cũng như các chuyên gia dinh dưỡng thì nhiều người có thể trạng gầy không phải là một nguy cơ cho sức khỏe.

Nguyên nhân chủ yếu là do yếu tố di truyền. Thế nhưng một khi cơ thể gầy , ốm yếu lại rất dễ mắc một số bệnh dưới đây:

1. Thiếu máu

Người gầy thường gặp phải vấn đề mất cân bằng dinh dưỡng, đặc biệt là kém hấp thụ những chất cấu tạo nên máu như sắt, axit folic, vitamin B12…

Do vậy, những người bệnh thiếu máu thường có những biểu hiện như hoa mắt, chóng mặt, dễ mệt mỏi, tim đập nhanh vv...


Để chữa chứng bệnh thiếu máu, các nhà khoa học khuyến cáo bạn một phương pháp đơn giản mà hiệu quả, đó là uống nước chè. Vì chè xanh có thể cải thiện khả năng tuần hoàn, và cấu tạo máu hiệu quả.


2. Trí nhớ giảm sút


Người gầy thường “tích lũy” mỡ kém nên lượng mỡ dự trữ ít hơn so với người có trọng lượng trung bình. Từ đó, dinh chất cho não bộ cũng bị hạn chế.

Nếu nhìn từ góc độ đông y, những người gầy thuộc tạng “dương thịnh, âm suy”. Những người thuộc tuýp này thường có các triệu chứng như miệng đắng, đầu nặng, chân tay mỏi mệt, mẫn cảm, dễ nổi cáu.

Với những người này, nếu ăn những thực phẩm cay nóng không chỉ làm bệnh trạng thêm nặng, mà còn dễ dẫn đến xuất huyết, viêm nhiễm, nặng hơn.


3. Chứng sa dạ dày


Một thân thể gầy gò cũng thường là biểu hiện của khả năng hấp thụ thức ăn hay hệ ti