Ngâm rượu gừng nghệ hạ thổ như thế nào là tốt?

  25/02/2017

Đã có rất nhiều người hỏi ngâm rượu gừng nghệ hạ thổ có phức tạp không, công đoạn chế biến có phiền phức không hay tại sao họ làm không có vắng mà mình làm lại có váng? Hôm nay mình sẽ mách các bạn một phương thức làm rượu gừng nghệ hạ thổ cực đơn giản mà còn hiệu quả nữa.

Cách ngâm rượu gừng nghệ hạ thổ?

Nguyên liệu: gừng, nghệ phải là phần thân củ to, mập mạp, được gọt vỏ, xắt nhỏ, rang xao cho kiệt nước mà vẫn giữ nguyên màu vàng chanh của gừng và vàng tươi của nghệ. Các vị cũng tương tự như vậy, cũng phải thuốc mới được chế biến khô và sạch, đem xắt nhỏ và trộn đều với gừng, nghệ. Rượu cũng phải là loại rượu ngon, rượu nếp, chất rượu trong, lạnh, không lẫn tạp chất.

lam_dep_sau_sinh_voi_ruou_gung_nghe_2

Hạ thổ: sau khi đã hòa trộn, đổ hỗn hợp vào một chum sành to, bịt chặt và không để không khí lọt vào sau đó chôn dưới đất, tối thiểu là 1 mét, tại nơi đất mặt, tốt nhất là có độ ẩm nhất định để tạo môi trường cho các vi sinh trong men rượu phát triển mạnh. Thời gian hạ thổ là từ 30 đến 90 ngày, để càng lâu thì hỗn hợp dùng càng hiệu quả.

Chuẩn bị:

0,5kg gừng

1 kg nghệ

2 lít rượu( tỷ lệ này để đảm bảo sản phẩm không bị hỏng, có thể thay đổi tùy theo độ đậm đặc các mẹ thích dùng)

rượu gừng nghệ hạ thổ

-Rửa sạch các nguyên liệu, thái lát có độ dày khoảng 1cm, đem xao vàng, đổ rượu vào ngâm, sau 3-4 tháng là có thể đem ra dùng dần.

Lưu ý:

Lúc đầu sử dụng có hơi vàng da, nhưng sẽ nhanh chóng bình thường trở lại. Chị em nên sử dụng bao tay nylong để tránh vàng móng. Khi thoa có thể mặc bộ quần áo cũ để lỡ dính nghệ cũng đỡ tiếc.
– Không nên thoa bầu ngực vì bé ngậm ti sẽ bị cay.
– Rượu gừng nghệ dùng sau sinh là tốt nhất. Còn bình thường chị em vẫn có thể sử dụng để làm đẹp da, tuy tác dụng không nhanh bằng.
– Rượu gừng nghệ chỉ dùng để thoa lên cơ thể, tuyệt đối không uống.

Để bôi mặt các mẹ dùng rượu nghệ (trắng hay vàng) đều tốt cả. Còn Rượu gừng hoặc gừng nghệ thoa lên toàn thân hoặc pha vào nước để tắm sẽ rất tốt cho cả mẹ và bé a.

Các mẹ sau khi đã ngâm rượu gừng nghệ hạ thổ  cho mình rồi mà các mẹ muốn giảm mỡ bụng thì các mẹ nên dùng kèm đai quấn nóng Heating Pad để đạt được hiệu quả tốt nhất!

rượu gừng nghệ giảm mỡ

Chúc các mẹ thành công!

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Mua rượu gừng nghệ hạ thổ ở đâu Hà Nội thì tốt?

Chắc hẳn với các chị em phụ nữ ai cũng nghe qua công dụng của rượu gừng nghệ hạ thổ đối với sức khỏe và sắc đẹp. Với các mẹ trong quá trình mang thai thế nào mẹ cũng nghe nói đến nó, có thể là qua bạn bè, đồng nghiệp, các quảng cáo trên web…Lúc này hẳn là

Sử dụng rượu gừng nghệ sau sinh như thế nào cho đúng

Rượu gừng nghệ hạ thổ là sản phẩm thoa ngoài da khá phổ biến dành cho tuy nhiên không phải ai cũng tường tận nắm được sử dụng gừng nghệ sau sinh thế nào cho đúng. Trong quá trình mang thai thế nào mẹ cũng nghe nói đến ít nhất 1 lần, có thể là qua bạn bè,

Danh mục sản phẩm
Sản phẩm tiêu biểu