Sử dụng rượu gừng nghệ sau sinh như thế nào cho đúng

  04/09/2016

Rượu gừng nghệ hạ thổ là sản phẩm thoa ngoài da khá phổ biến dành cho tuy nhiên không phải ai cũng tường tận nắm được sử dụng rượu gừng nghệ sau sinh thế nào cho đúng. Trong quá trình mang thai thế nào mẹ cũng nghe nói đến ít nhất 1 lần, có thể là qua bạn bè, đồng nghiệp, các quảng cáo trên web…Rất nhiều mẹ đã tự tay làm cho mình những chum rượu nghệ với hi vọng sản phẩm này sẽ giúp mẹ “lột xác sau sinh” . Hôm nay shop sẽ trả lời một số thắc mắc phổ biến của các mẹ đối với sản phẩm này.

Những thắc mắc phổ biến khi sử dụng rượu gừng nghệ sau sinh 

1. Tác dụng của rượu gừng nghệ là gì?

Sản phẩm này thường được dùng cho phụ nữ sau sinh có tác dụng giảm béo bụng, mờ vết thâm rạn , se lỗ chân lông, phòng hậu sản, làm ấm cơ thể, pha nước tắm bé.

2. Tôi nên dùng rượu gừng nghệ hay rượu nghệ (rượu gừng) ?

Có 3 loại rượu hạ thổ chỉ khác nhau về thành phần. Rượu gừng chỉ có gừng ngâm rượu. Rượu nghệ chỉ có nghệ ngâm rượu còn rượu gừng nghệ hạ thổ thì cả gừng và nghệ tỷ lệ bằng nhau.

  • Nếu chỉ tập trung vào việc giảm mỡ sau sinh, săn chắc vòng 2, giữ ấm cơ thể, chống nhức mỏi, chống lạnh chân tay thì nên dùng rượu gừng hạ thổ.
  • Nếu chỉ tập trung làm sáng hồng da, chữa nám da mặt, se khít lỗ chân lông, tái tạo da, làm sạch vết thâm, mờ vết rạn da sau sinh thì nên dùng rượu nghệ hạ thổ.
  • Mẹ muốn có cả hai tác dụng như trên thì dùng rượu gừng nghệ hạ thổ.

Cách sử dụng của rượu gừng hạ thổ và rượu gừng nghệ hạ thổ là giống nhau và không áp dụng lên mặt còn rượu nghệ hạ thổ không cần massage chỉ cần thoa lên mặt và body.

3. Cách dùng rượu gừng nghệ hạ thổ ?

Sinh thường 1 tuần, mổ 1 tháng là mẹ có thể dùng được,  bạn mát xa rượu 2 lần/ ngày, mỗi lần khoảng 15-20p, tránh lúc no quá hay đói quá. Đối với rượu nghệ hạ thổ thì mẹ có thể dùng luôn sau 3-5 ngày sau sinh.

Dùng 20-30ml rượu cho mỗi lần. Sử dụng khăn mềm để thấm rượu thoa 1 lượt cho ướt vùng cần mát xa, sau đó mát xa đều bằng tay hoặc có thể đổ ra tay từng ít một xoa đến khô lại xoa tiếp. Rượu rất nhanh khô, nên kể cả khi rượu khô mẹ vẫn mát xa vòng tròn theo chiều kim đồng hồ và ngược lại.Thời gian massage từ 10-15p sau đó mẹ sử dụng muối thảo dược hoặc đai quấn nóng thêm 30-40p ngày duy trì như thế  2-3 lần để mau về người.

Không thoa rượu vào bầu ngực kẻo em bé bú sẽ bị cay miệng. Sản phẩm không uống được.  

5. Rượu gừng nghệ có uống được không?

Như đã nói ở trên rượu gừng nghệ không uống được.

6. Dùng rượu gừng nghệ bao lâu thì có tác dụng?

Các mẹ lưu ý vì đây là một sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên nên sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa của mẹ mà giảm nhanh hay chậm. Nếu cơ địa mẹ hợp và mẹ thoa chăm chỉ thông thường từ 1 – 3 tháng là nhận thấy công dụng giảm mỡ, vòng bụng giảm từ 3 – 10cm. Tác dụng mờ rạn sáng da sau 1 -2 tuần sử dụng. Ngoài ra chế độ ăn uống và tập luyện rất quan trọng giúp mẹ lấy lại được vóc dáng nhanh chóng. Nên sử dụng cùng với muối thảo dược hoặc đai quấn nóng

7. Sau sinh mổ bao lâu thì dùng được rượu gừng nghệ?

Như đã nói ở trên sinh thường 1 tuần, mổ 1 tháng là mẹ có thể dùng được,  bạn mát xa rượu 2 lần/ ngày, mỗi lần khoảng 15-20p, tránh lúc no quá hay đói quá. Đối với rượu nghệ hạ thổ thì mẹ có thể dùng luôn sau 3-5 ngày sau sinh.

Đối với các mẹ sinh mổ lần 2 điều này còn tuỳ thuộc vào vết mổ của mỗi mẹ.

8. Rượu gừng nghệ không hạ thổ có được không?

Rượu gừng nghệ được hạ thổ 100 ngày.  Theo Đông Y – tác dụng của việc hạ thổ là cân bằng âm dương, rượu sẽ khó bị hư hỏng và cho chất lượng tốt nhất. Nếu mẹ tự làm không hạ thổ rượu gừng nghệ thì chất lượng rượu sẽ kém hơn.

9. Ngâm rượu gừng nghệ trong bình nhựa được không?

Mẹ nên ngâm rượu gừng nghệ trong vại sành hoặc hũ thủy tinh để hạ thổ không sử dụng các bình nhựa nhé.

10. Tự làm gừng nghệ hạ thổ như thế nào ?

Các mẹ có thể tự làm rượu gừng nghệ hạ thổ nhé. Chỉ cần 1.5kg gừng 1.5 kg nghệ và 5 lít rượu là mẹ có thể tự làm cho mình rồi.

11. Rượu gừng nghệ có nóng không?

Bình thường thoa gừng tươi lên da các mẹ sẽ cảm giác nóng, nhưng sau khi ngâm với rượu và hạ thổ 100 ngày độ nóng của gừng sẽ giảm đi chút ít. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố cơ địa,  đa số mẹ phản hồi không nóng như tưởng tượng, nhưng đối với những mẹ có làn da mỏng manh nhạy cảm thì sẽ cảm thấy nóng hoặc rất nóng, những mẹ có làn da dày, mỡ bụng cứng thì sẽ cảm thấy hơi ấm, thậm chí man mát.  Nói tóm lại: Độ nóng, ấm, bình thường, man mát cảm nhận tùy vào mỗi mẹ.

12. Rượu gừng nghệ có bôi mặt được không?

Rượu gừng và rượu gừng nghệ chỉ dùng cho body không dùng cho mặt, nếu thoa mặt mẹ nên sử dụng tinh bột nghệ hoặc rượu nghệ vàng hạ thổ.

13. Rượu gừng nghệ có làm vàng da, vàng quần áo không?

Câu trả lời là có nhé, nhưng tắm 1-2 lần là hết vàng ngay nên các mẹ yên tâm, khi sử dụng các mẹ lót khan phía dưới cạp quần để tránh dây lên quần áo. Khi quấn đai quấn nóng  mẹ lưu ý sử dụng màng bọc thực phẩm quấn sau bụng sau khi massage rượu rồi thả áo xuống và sử dụng đai nhé. Còn với muối thảo dược mẹ có thể nằm trực tiếp hoặc đeo đai quấn muối.

14. Mình muốn hỏi 1 lít rượu gừng nghệ dùng trong bao nhiêu ngày thì hết?

1 lít các mẹ dùng được từ 2-3 tuần nhé. Thường 1 mẹ sẽ dùng hết từ 2-5 lít.

15. Bảo quản rượu gừng nghệ như thế nào?

Khi mua về, mẹ chỉ cần để hũ rượu nơi khô ráo, thoáng mát, shop thường hướng dẫn các mẹ cất dưới gầm giường đậy kín, để được hơn 1 năm.

16. Mình đã sinh bé được 6 tháng rồi liệu dùng còn có hiệu quả không?

Tốt nhất trong vòng 3 - 6 tháng sau sinh, nếu muộn hơn các mẹ có thể sử dụng rượu nghệ hạ thổ để làm mờ vết rạn còn sử dụng bộ ủ nóng tan mỡ tinh dầu slimming body nhé.

18. Mình đang mang thai dùng rượu gừng nghệ được không?

Các mẹ đang mang thai có thể sử dụng tinh bột nghệ để đắp mặt.

19. Tại sao mình thấy mỗi nơi bán lại có giá khác nhau vậy?

Giá bán phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chi phí nguyên liệu đầu vào, chi phí vận chuyển, chi phí nhân công … Những cơ sở sử dụng gừng nghệ ta, rượu gạo chuẩn khó có giá bán rẻ được. Cuối cùng, bất kỳ sản phẩm nào, mẹ cũng sẽ thấy chúng có giá bán khác nhau chứ không riêng gì rượu gừng nghệ.

20. Cho mình hỏi giá rượu gừng và rượu nghệ?

Tất cả các loại rượu hạ thổ của shop đều bán giá 150k/lit cả cốt cả bã. Khi rượu đã hạ thổ 100 ngày bã nở ra chiếm đến 2/3 chum, shop đã vắt cốt bỏ bớt bã và để lại ½ bã, vì thực tế khi sử dụng cả bã để massage sẽ dễ dàng hơn, và theo kinh nghiệm sử dụng của nhiều mẹ thì cho thấy kết quả tốt hơn.

21. Mình nên mua mấy lít?

Nếu mẹ ở Hà Nội gợi ý tốt là mẹ có thể mua 1 – 2 lít kết hợp với túi muối thảo dược hoặc đai quấn nóng– khi dùng hết và thấy hợp mẹ lại mua tiếp. Nếu mẹ ở tỉnh xa có thể mua nhiều hơn để đỡ tốn công mua nhiều lần, đỡ tốn phí chuyển hàng đi xa.

22. Đặt hàng thì bao nhiêu lâu mình nhận được?

Thực tế hàng rượu rất khó vận chuyển và đóng gói rất kì công, cẩn thận, và không phải hãng vận chuyển nào cũng nhận chuyển phát, hơn nữa lại không thể vận chuyển bằng máy bay nên các mẹ ở xa phải đợi từ 3-7 ngày để nhận được hàng.

23. Rượu gừng nghệ có gây kích ứng gì không?

Nếu mẹ không bị dị ứng nghệ hoặc gừng thì sử dụng bình thường.

24. Cho em hỏi hình thức thanh toán thế nào ạ?

Các mẹ đặt hàng sẽ được giao hàng và thanh toán tại nhà trên toàn quốc.

25. Em ở xa thì đặt hàng như thế nào ?

Các mẹ để lại tên + số điện thoại + địa chỉ  để đặt hàng.

26. Phí vận chuyển bao nhiêu ạ ?

Khi mua 1 lít , phí vận chuyển đồng giá 20k cho các mẹ ở Hà Nội, 35k cho các mẹ ở xa.

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 2 lít trở lên cho các mẹ ở Hà Nội và 3 lít cho các mẹ ở xa.

 

 

 

  

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Mua rượu gừng nghệ hạ thổ ở đâu Hà Nội thì tốt?

Chắc hẳn với các chị em phụ nữ ai cũng nghe qua công dụng của rượu gừng nghệ hạ thổ đối với sức khỏe và sắc đẹp. Với các mẹ trong quá trình mang thai thế nào mẹ cũng nghe nói đến nó, có thể là qua bạn bè, đồng nghiệp, các quảng cáo trên web…Lúc này hẳn là

Ngâm rượu gừng nghệ hạ thổ như thế nào là tốt?

Sau sinh mà có 1 hũ rượu gừng nghệ hạ thổ để dùng thì các mẹ sau sinh khỏi lo về vóc dáng không được thon gọn và những vết rạn xấu xí nữa nhé, Nhưng làm sao để có 1 hũ rượu gừng nghệ thật tốt, hãy xem nhé!

Danh mục sản phẩm
Sản phẩm tiêu biểu